1. OSULLOC TEA HOUSE

ร้านโอซอลล็อค ที เฮาส์

Image result for OSULLOC TEA HOUSE

เป็นร้านขายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากชาชื่อดังโดย แคพาะชาเขียวแบบดั้งเดิมของเกาหลี ซึ่งมีแหล่งผลิต มาจากไร่ชาบนเกาะเชจู ทางใต้ของประเทศและ อื่นๆ มีหลายสาขาในกรุงโซล เช่น มยองดง อัพกจอง แต่ที่อินซาดงนี้เป็นร้านใหญ่ มีชาให้เลือกชิม และ ช้อปกันหลายชนิด หรือใครอยากซื้อใบชาคุณภาพดี อุปกรณ์ชงชาไปชงเองก็มีขายเช่นกัน ส่วนเรื่องราคา แม้จะค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่ก็นับว่าคุ้มสําหรับการ ลิ้มรสชาคุณภาพที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว นอกจาก ชาหอม รสชาติเยี่ยม และสารพัดเมนูจากชาเชียวแล้ว บรรยากาศในร้านก็มีหลายมุมให้เลือกนั่ง ตกแต่ง ด้วยเก้าอี้ไม้สีอ่อนจึงช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตา ระหว่างนั่งจิบชา คู่กับเค้ก ขนมหวาน และไอศครีม ที่มีให้เลือกหลายชนิดอีกด้วย

 

จากร้านอาหารบ้านอินซาดง เดิน ออกมาจากซอย ร้านอยู่ตรงข้าม

  1. SSAMZIEGIL MALL

ตึก Ssamziegil

Image result for SSAMZIEGIL MALL

 

เปิดที่ตลาดอินซาดงครั้งแรกในปี ค.ศ. 2004 มี 4 ชั้นด้วยกัน ภายในตึกมีตั้งแต่แกลลอรี่แสดงงานศิลปะ งานฝีมือ ร้านอาหาร ภัตตาคาร ร้านเครื่องปั้นดินเผา เซรามิก ร้านเครื่องเขียน เสื้อผ้า รวมถึง เครื่องแต่งกาย อื่นๆ หรือจะไปเดินชิลดื่มบรรยากาศบนชั้น 4 ที่ เป็นลานHaneulmadang หรือสวนกุหลาบลอยฟ้าก็โรแมนติกไม่เบาค่ะ

  1. IKSEON DONG

หมู่บ้านอีกซอนลง

Related image

หมู่บ้านอิกซอนดงเป็นย่านที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก ตามตรอกซอกซอยในย่านนี้เต็มไปด้วยร้านดอกไม้ คาเฟ่ และ ร้านอาหารที่ออกแบบตกแต่งอย่างมีสไตล์แทบจะทุกร้าน แต่ก็ ยังคงรักษาและหลงเหลือความเป็นเกาหลีดั่งเดิมอยู่หากเพื่อนๆ ไปเดินเล่นชิล ๆ หรือไปถ่ายรูปก็อย่าส่งเสียงดังกัน เพราะใน ละแวกนี้ยังมีบ้านเรือนของชาวบ้านอยู่ด้วยค่ะ

 

จากตึก Ssamziegil เลี้ยวซ้ายเดินไปตาม ถนน Insadong-gil เจอสี่แยกที่สอง เลี้ยวซ้าย เข้าถนน Samil-daero 30-gil ระยะทางรวม ประมาณ 600 เมตร

 

Sponsored
ยูฟ่าเบท

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *