1. TAPGOL PARK

สวนทับโกล

Image result for TAPGOL PARK

Tapgolgongwon หรือ Tapgol Park เป็นสวน สาธารณะเล็ก ๆ เดิมชื่อสวน Pagoda เป็นอีกหนึ่ง สถานที่สําคัญที่ชาวเกาหลีรวมพลใช้เป็นสถานที่ เรียกร้องและประกาศอิสรภาพจากญี่ปุ่น ในวันที่ 1 มีนาคม ค.ศ. 1919 ดังนั้นนอกจากจะเป็นแหล่ง พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ในวันที่ 1 มีนาคมของทุกปี จะเป็นสถานที่จัดงานวันกอบกู้อิสรภาพเพื่อ ระลึกถึงเหตุการณ์สําคัญในปี ค.ศ. 1919 อีกด้วย ภายในสวนมีเจดีย์เก่าแก่ วอนกัก (เจดีย์ที่สลัก ด้วยหิน 10 ชั้น) ซึ่งถูกครอบไว้ด้วยตู้กระจก และ ศาลาทรงเกาหลีอยู่กลางสวน โดยประตูทางเข้า หลักจะมีรูปปั้น Han Yong-un ซึ่งเป็นผู้นําในการ อ่านคําประกาศอิสรภาพ ซึ่งถ้ามาเยือนสวนนี้ ก็จะได้เจอกับผู้สูงวัยมานั่งพบปะพูดคุยกัน ให้ อารมณ์เสมือนสภากาแฟบ้านเรา

จากหมู่บ้านอิกขอนอง เลี้ยวขวาเข้าถนน Supyo-r) เดินตรงมาเจอสี่แยกเลี้ยวซ้ายเข้า ถนน Saา – daero ประมาณ 400 เมตร

  1. BOSINGAK BELL PAVILION

หอระฆังโพซินนัก

Image result for BOSINGAK BELL PAVILION

หอระฆังเก่าแก่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน เดิมตัวระฆังหล่อขึ้นจากทองสัมฤทธิ์ มีความสูง 3.15 เมตร ในอดีตใช้ในการตีบอกเวลาสําหรับการเปิดปิดประตูเมืองทั้ง 4 ด้าน รวมถึงทําหน้าที่คล้าย ไซเรนบอกเหตุไฟไหม้ด้วย หอระฆังแห่งนี้มีลักษณะเป็นอาคารหลังเดียวตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Jongno Tower สําหรับตัวระฆังที่แขวนอยู่นั้น เป็นอันใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นแทนอันเก่าที่เสียหายจากเหตุไฟไหม้ ส่วนอันจริง ได้ถูกซ่อมแซมและขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติทางประวัติศาสตร์ชิ้นที่ 2 ของกรุงโซลและเก็บรักษาไว้ใน พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ในปัจจุบันจะมีการตีระฆังเฉพาะในวันสําคัญ 3 วัน ได้แก่ วันขึ้นปีใหม่ (1 มกราคม) วันขบวนการกอบกู้อิสรภาพ (1 มีนาคม) และวันฉลองอิสรภาพ (15 สิงหาคม) ของทุกปี ซึ่งจะมีขบวน และการแต่งกายด้วยชุดเกาหลีโบราณสวยงามอย่างพร้อมเพรียง รวมถึงมีประชาชนและนักท่องเที่ยวไป ร่วมงาน และร่วมชมเป็นจํานวนมาก

จากสวนทัลโกล เดินออกมาเจอสี่แยกเลี้ยวขวาเข้าถนน Jong-ro ระยะทางประมาณ 400 เมตร

  1. JONGNO TOWER

จงโนทาวเวอร์

Image result for JONGNO TOWER

Jongno Tower หรือ Millennium Plaza อาคารสํานักงานรูปโค้งแปลกตา ตั้งตระหง่าน อยู่กลางกรุงโซล มีความสูง 33 ชั้น มีจุดเด่นคือ ชั้นที่ 23-30 เป็นช่องว่างเปิดโล่งไว้เปิดมาตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1999 และเป็นหนึ่งในอาคารที่ถูกถ่ายรูป มากที่สุดในกรุงโซล สําหรับด้านบนสุดยังเป็นที่ ตั้งของภัตตาคารสุดหรู

นอกจากจะได้ลิ้มรสชาติอาหารแล้วคุณยัง จะได้ดื่มต่ํากับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่มอง เห็นวิวกรุงโซลได้อย่างชัดเจนไปในตัวด้วย และ ยังเพิ่มอรรถรสด้วยดนตรีบรรเลงกันสด ๆ ตั้งแต่ เวลา 19:30-23:20 น. (วันจันทร์งดแสดง) จึงไม่ แปลกใจเลยว่าทําไมที่นี่มักถูกเลือกให้เป็นหนึ่ง ในสถานที่สําหรับฉลองในโอกาสพิเศษต่างๆ (โดยเฉพาะขอสาวแต่งงาน) ซึ่งโต๊ะริมกระจก จะถูกจองเต็มแทบทุกคืน

อยู่ฝั่งตรงข้ามกับหอระฆังโพซินกัก

 

นำเสนอโดย
ยูฟ่าเบท

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *